Rạp chiếu phim, quán cafe… phản ứng rất tích cực với Samsung Pay

Tuy công nghệ hoàn toàn mới nhưng Samsung Pay được đón nhận và hoạt động trơn tru ở những địa điểm “ruột” của người Việt Nam như Rạp chiếu Film, Quán Cafe, Cửa hàng tiện lợi,…

 

Rạp chiếu phim, quán cafe... phản ứng rất tích cực với Samsung Pay

 “Một ngày có khoảng 15-20 lượt khách sử dụng Samsung Pay, bọn mình cũng không gặp trở ngại nào vì đơn giản là thay vì quẹt thẻ thì bây giờ đưa máy lại gần máy POS mà thôi”

Samsung Pay – Hình thức thanh toán bằng điện thoại thay các loại thẻ ATM/Visa/Mastercard đã chính thức được triển khai rộng rãi tại Việt Nam. Hãy Dạo qua một vòng các địa điểm quen thuộc như rạp chiếu film, quá cafe, cửa hàng tiện lợi xem cả khách hàng và người bán hàng đón nhận và làm quen với Samsung Pay như thế nào nhé!

Địa điểm đầu tiên là rạp chiếu Film CGV trên đường Trường Chinh, đây là rạp chiếu film hiện đại nên công nghệ mới như Samsung Pay không lạ lẫm gì với cả nhân viên bán vé và khách hàng. Một ngày ghi nhận có đến 15-20 lượt khách sử dụng Samsung, một con số trong mơ với những ứng dụng mới ra mắt, đặc biệt về việc thanh toán, một số khách hào hứng khi lần đầu tiên trải nghiệm thanh toán “như trên film”, nhiều khách thì dùng như một thói quen rồi.

Tiếp tục ghé qua một vài chuỗi cafe được nhiều người chọn làm nơi gặp gỡ hẹn hò, Trong đó Highland Coffee và Coffee Bean thậm chí còn triển khai chương trình khuyến khích khách sử dụng Samsung Pay vì thế mà lượng khách sử dụng là rất nhiều. Còn tại của hàng The Coffee House, chúng tôi may mắn gặp một bạn gái vừa sử dụng Samsung Pay.

“Là con gái, tính hay quên thỉnh thoảng quên đưa tiền thì chỉ có độn thổ, chỉ có điện thoại là không bao giờ quên, nên Samsung Pay chắc là sinh ra dành cho mình rồi” – Hà Linh, 21 tuổi, đang là sinh viên chia sẻ.

Samsung Pay không chỉ dễ dùng với khách hàng mà ngay cả người bán cũng dễ tiếp cận bởi Samsung Pay hoạt động cả trên cả những máy quẹt thẻ cũ, không cần nâng cấp phần cứng, không cần hướng dẫn cách sử dụng cho nhân viên bán hàng, ngay cả một tạp hoá hay cửa hàng tiện lợi mà chúng tôi có dịp ghé thăm cũng đã sẵn sàng cho Samsung Pay.

Một bách hoá nhỏ với máy quẹt thẻ cũ như thế này cùng hoạt động tốt với Samsung Pay.
Một bách hoá nhỏ với máy quẹt thẻ cũ như thế này cùng hoạt động tốt với Samsung Pay.
Hay tại một cửa hàng tiện lợi: “Nhiều người bất ngờ khi ngay tại đây cũng có thể sài Samsung Pay, không cần những chỗ sang chảnh, hiện đại - Chủ cửa hàng chia sẻ thêm.
Hay tại một cửa hàng tiện lợi: “Nhiều người bất ngờ khi ngay tại đây cũng có thể sài Samsung Pay, không cần những chỗ sang chảnh, hiện đại” – Chủ cửa hàng chia sẻ thêm.
 

Như vậy, có thể thấy tuy công nghệ mới mà tưởng như trước đây chỉ thấy trên Film, thì nay khi được hiện thực hóa ở Việt Nam hầu như không gặp phải một rào cản nào cả. Tính tương thích cực kỳ cao mà Samsung Pay đã đáp ứng được là điểm mấu chốt giúp công nghệ thanh toán này dần đi sâu vào đời sống người dân Việt Nam.

A.D

Theo Trí Thức Trẻ

Trả lời