40 thùng card đồ họa RTX 3090 vừa bị trộm ở nhà máy MSI Trung Quốc

Posted on Tin tức 253 lượt xem

Nhà máy MSI ở Trung Quốc vừa bị trộm số lượng lớn card đồ họa có trị giá khoảng 340.000 USD.

Tuần trước, những tên trộm đã thực hiện việc đánh cắp một số lượng lớn card đồ họa RTX 3090 từ nhà máy của MSI ở Trung Quốc. Tin tức được chia sẻ bởi người dùng Twitter @GoFlying8, thông qua việc đăng một tài liệu nội bộ chính thức của MSI về vụ trộm. Tài liệu cho biết những tên trộm đã lấy đi 40 thùng card đồ họa RTX3090, có tổng trị giá khoảng 2.200.000 nhân dân tệ, tương đương 340.000 USD.

MSI đã thông báo cho cảnh sát, đồng thời trao phần thưởng 100.000 nhân dân tệ, khoảng 15.000 USD cho người cung cấp thông tin hiệu quả để thu hồi số sản phẩm này, đồng thời hứa sẽ “giữ bí mật danh tính người tố cáo”.

Công ty cũng không loại trừ khả năng chính nhân viên trong nhà máy của mình tham gia vụ trộm. Bởi tài liệu cũng gợi mở thông tin rằng “những người có liên quan” có thể khai báo với công ty và hỗ trợ thu hồi số sản phẩm. Tuy nhiên, công ty sau đó vẫn sẽ báo công an, nhưng sẽ xin cho họ được “hưởng khoan hồng”.

“Tôi muốn thay thế từ ‘khoan hồng’ bằng ‘bạn sẽ không bị truy tố trước pháp luật’. Như vậy mới có người chịu đứng ra nhận trách nhiệm”, một người dùng bình luận về thông báo của nhà máy MSI.

Nếu giá trị số  tài sản được báo cáo là chính xác, thì tính theo giá bán lẻ đề xuất của những chiếc card đồ họa này, thì số tài sản bị đánh cắp rơi vào khoảng 224 chiếc GPU. Chúng thực sự có thể được bán lẻ trên mạng Internet với giá cao hơn đáng kể, vì nguồn cung của dòng sản phẩm này đang thấp và nhu cầu người dùng rất cao. Trên chợ điện tử eBay, nhiều card RTX 3090 đã được bán với giá cao tới 20.000 USD trong những ngày đầu ra mắt. Còn trong các phiên đấu giá gần đây, mức giá trung bình rơi vào khoảng 2.600 USD.

Tham khảo arstechnica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977810229