Giám đốc điều hành của Amazon trở thành người giàu nhất thế giới

Giám đốc điều hành của Amazon trở thành người giàu nhất thế giới

Với việc cổ phiếu của Amazon tăng vọt với tốc độ rất nhanh, giám đốc điều hành của hãng này, ông Jeff Bezos đã trở thành người giàu nhất thế giới.

Mới đây, Amazon đã công bố kết quả kinh doanh trong quý III của mình và làm tất cả  mọi người bất ngờ. Công ty cho biết mình đã thu về được 43.7 tỷ USD, vượt 1 tỷ USD so với dự đoán của các nhà phân tích trước đó. Amazon còn cho biết lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu của công ty là 52 cent và mang lại tổng lợi nhuận lên tới 256 triệu USD.

Vào thứ 6 vừa qua (27/10), sau khi công bố doanh thu thì chỉ từ sáng tới chiều, lần đầu tiên cổ phiếu của Amazon đã tăng rất nhanh. Điều này giúp cho CEO Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 90 tỷ USD.

Đây là lần thứ hai ông Bezos đứng ở vị trí này. Lần đầu tiên cách đây 3 tháng, cổ phiếu của Amazon cũng đã tăng rất mạnh và đưa vị CEO lên làm người giàu nhất thế giới với tài sản 90 tỷ USD. Nhưng với việc cổ phiếu Amazon sụt giảm ngay sau đó, ông Bezos đã mất ngôi vị số 1 của mình chỉ sau một ngày.

Trong khoảng thời gian này, cổ phần của Amazon vẫn chưa có dầu hiệu sụt giảm đáng kể. Vì vậy, ngài CEO có thể tận hưởng vị trí tài sản số 1 thế giới trong khoảng thời gian lâu hơn rất nhiều so với hồi tháng 7.

Trả lời