Windows 10 Fall Creators sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm mới lại

Một trong số các cải tiến rất đáng chú ý ở Windows 10 Fall Creators.

Như đã biết, Windows 10 cung cấp cho người dùng một lựa chọn khá tiện lợi mỗi khi cần khôi phục lại Windows về trang thái mặc định sau khi cài mới, đó là “Reset”. Tuy nhiên, ở các phiên bản Windows 10 trước đó, tính năng này hoạt động chưa thật sự ổn định và có khá nhiều sai sót.

Không cần phải tốn thời gian cài đặt lại, Windows 10 Fall Creators sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp hay hơn rất nhiều - Ảnh 1.
 

Mặc dù vậy, Microsoft đã cải tiến lại nó ở phiên bản Windows 10 Fall Creators, và giờ đây bạn có thể sử dụng tính năng này một cách dễ dàng thay vì phải tiến hành cài mới lại Windows bằng USB hay DVD cài đặt theo cách truyền thống. Vậy cụ thể là như thế nào, mời bạn đọc tham khảo nội dung sau đây.

Không cần phải tốn thời gian cài đặt lại, Windows 10 Fall Creators sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp hay hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Bước 1: Đảm bảo rằng Windows 10 của bạn đã được cập nhật lên phiên bản Windows 10 Fall Creators. Nếu chưa, bạn có thể tham khảo bài viết này để tiến hành cập nhật.

Không cần phải tốn thời gian cài đặt lại, Windows 10 Fall Creators sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp hay hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Bước 2: Mở Settings và truy cập vào Update & Security.

Không cần phải tốn thời gian cài đặt lại, Windows 10 Fall Creators sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp hay hơn rất nhiều - Ảnh 4.

Bước 3: Tiếp tục nhấp vào nhóm tùy chọn Recovery.

Không cần phải tốn thời gian cài đặt lại, Windows 10 Fall Creators sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp hay hơn rất nhiều - Ảnh 5.

Bước 4: Nhấp vào lựa chọn “Get started” ở Reset this PC.

Không cần phải tốn thời gian cài đặt lại, Windows 10 Fall Creators sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp hay hơn rất nhiều - Ảnh 6.

Bước 6: Hộp thoại lựa chọn xuất hiện. Ở đây bạn hãy chọn “Remove everything” để chọn xóa bỏ tất cả các dữ liệu, ứng dụng và cài đặt cá nhân. Đây là lựa chọn “xóa sạch” mà chúng ta cần. Tuy nhiên, nếu muốn giữ lại, bạn có thể chọn “Keep my files”, nhưng đã có thể có những vấn đề tồn động sau khi bạn reset Windows đấy.

Không cần phải tốn thời gian cài đặt lại, Windows 10 Fall Creators sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp hay hơn rất nhiều - Ảnh 7.

Bước 7: Nhấp chọn “Only the drive where Windows is installed” để chọn xóa bỏ các dữ liệu chỉ hiện hữu trên phân vùng cài đặt Windows. Nếu chọn “All drives”, có thể bạn sẽ phải hối hận vì lựa chọn này sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu trên toàn ổ cứng của máy tính.

Trả lời