Rò rỉ thông số kỹ thuật của Ryzen 5000 mobile: Cao đến 4,6 GHz!

Posted on Tin tức 184 lượt xem

Nhiều người đang cho rằng AMD có thể tái tạo thành công sức mạnh của máy tính để bàn trên máy tính xách tay.

Một số nhà bán lẻ gần đây đã liệt kê các máy tính xách tay Asus và Lenovo sở hữu bộ vi xử lý AMD Ryzen mobile thế hệ tiếp theo bên trong chúng. Và các thông số kỹ thuật mới được tiết lộ này đã điền vào hầu hết các chỗ trống trong bảng thông số kỹ thuật của series này, mang lại bức tranh gần như đầy đủ và hợp lý, cũng như đáng tin cậy về các dòng sản phẩm sắp tới của AMD.

Cụ thể, dòng Ryzen 5000H / 5000U là thế hệ tiếp theo của bộ xử lý di động AMD với đồ họa Vega tích hợp. Chúng đang được dùng để thay thế cho thế hệ Ryzen 4000 Renoir. Các thông tin rò rỉ trước đây đã tiết lộ rằng loạt sản phẩm mới bao gồm hai loại kiến ​​trúc: bộ vi xử lý hàng đầu sẽ sử dụng thiết kế Cezanne, một thiết kế của Zen 3, và phần còn lại sẽ sử dụng Lucienne, một thiết kế Zen 2 khác.

Cezanne sẽ được sử dụng nhiều nhất bên trong các sản phẩm thuộc H-Series mới, được thiết kế dành cho các máy tính xách tay hạng nặng. Các nhà bán lẻ đã rò rỉ thông số kỹ thuật của R9 5900HS và R5 5600H, cho thấy xung nhịp tăng 100-200 MHz. Một mục trên Geekbench cũng đã rò rỉ các thông số kỹ thuật của 5900HX, nhanh hơn 200 MHz so với thế hệ Renoir nhanh nhất.

Mặc dù đây chỉ là những mức tăng xung nhịp nhỏ, nhưng khi kết hợp với khả năng cải tiến tới 20% IPC của Zen 3, hiệu ứng mang lại sẽ là một sự cải thiện hiệu suất ấn tượng

Mặc dù còn hơi sớm để đưa ra kết luận, nhưng có vẻ như Cezanne sẽ cung cấp một bản nâng cấp mạnh mẽ hơn Renoir, trong khi Lucienne sẽ cung cấp một  mức hiệu suất tương tự. Các nhà bán lẻ đang liệt kê một vài mẫu máy tính xách tay chơi game của Asus và một số ít máy tính xách tay Lenovo dành cho doanh nhân. Cezanne và Lucienne dự kiến ​​sẽ xuất hiện trong nhiều loại thiết bị hơn, từ nhiều nhà sản xuất hơn so với Renoir.

Tham khảo techspot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977810229