Tải phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR đơn giản – dễ dàng

Giới thiệu phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR

Tải phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR không quá khó nhưng là điều mà không phải người dùng nào cũng biết. WinRAR là phần được sử dụng phổ biến và vô cùng cần thiết với máy tính. Nếu bạn đọc chưa biết về WinRAR và cách tải, cùng Cài Win tại nhà Hà Nội tìm hiểu cách tải phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR chi tiết qua bài viết sau đây. 

Giới thiệu phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR

WinRAR là tên gọi cho một ứng dụng nén và giải nén dữ liệu và tập tin do kỹ sư phần mềm Yevgeny Roshal phát triển vào năm 1993. Dữ liệu sau khi nén bởi WinRAR sẽ được giảm bớt dung lượng. Không những vậy, người dùng còn có thể sao lưu, giảm kích cỡ dữ liệu. 

Giới thiệu phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR
Giới thiệu phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR

Các file nén và giải nén sẽ tồn tại dưới dạng Rar và Zip. Loại file này có thể hô biến những tập tin có kích thước lớn thành những tập tin có kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Nó hoàn toàn có thể làm ngược lại tập tin đã nén trở về ban đầu mà không làm thay đổi bất cứ điều gì. Phần mềm WinRAR cho phép người dùng được sử dụng miễn phí. Đôi lúc ứng dụng sẽ đưa ra một số yêu cầu thu phí. 

Hướng dẫn tải phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR nhanh chóng

Quy trình tải phần mềm máy tính hỗ trợ giải nén WinRAR rất đơn giản, hầu hết người dùng máy tính đều có thể tự thao tác cài đặt được. Nếu anh em vẫn chưa biết quy trình tải như thế nào, cùng theo dõi hướng dẫn tải WinRAR chi tiết ngay sau đây: 

Bước 1: Các bạn truy cập trang chủ của WinRAR để lấy link tải. Lưu ý bạn đọc cần chọn link tải phù hợp với hệ điều hành mà mình đang sử dụng. Hiện nay WinRAR cung cấp rất nhiều phiên bản khác nhau. Các phiên bản phía sau sẽ được nâng cấp cao hơn tuy nhiên không phải máy tính nào cũng phù hợp. 

Truy cập trang chủ của WinRAR để lấy link tải
Truy cập trang chủ của WinRAR để lấy link tải

Bước 2: Bạn chờ khoảng 2-3 phút để link cài WinRAR được tải về máy tính. Sau đó, bạn nhấn chuột 2 lần vào link vừa tải để mở file. 

Nhấn chuột 2 lần vào link vừa tải để mở file
Nhấn chuột 2 lần vào link vừa tải để mở file

Bước 3: Lúc này quá trình cài đặt bắt đầu, đầu tiên bạn đọc nhấn Install để bắt đầu quá trình cài WinRAR.

Nhấn Install để bắt đầu quá trình cài WinRAR
Nhấn Install để bắt đầu quá trình cài WinRAR

Bước 4: Trên màn hình sẽ xuất hiện cái loại tập tin mà WinRAR hỗ trợ, bạn nhấn chọn vào loại tập tin mà mình muốn dùng và nhấn OK.

Nhấn chọn vào loại tập tin mà mình muốn dùng
Nhấn chọn vào loại tập tin mà mình muốn dùng

Bước 5: Quá trình cài đặt sẽ mất khoảng 30 giây, khi WinRAR được cài đặt hoàn tất, bạn đọc nhấn Done để kết thúc. 

Nhấn Done để kết thúc
Nhấn Done để kết thúc

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản, bạn đọc đã có thể tải phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR một cách thành công. 

Lý do nên sử dụng phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR

Ngoài WinRAR, hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ giải nén khác nhau. Lý do gì khiến WinRAR lại được yêu thích sử dụng hơn cả. Đó là bởi WinRAR sở hữu những ưu điểm nổi bật sau đây: 

Đa tính năng

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển, con người ưu tiên sử dụng các phần mềm đa tính năng hơn các phần mềm thông thường. WinRAR đang làm rất tốt điều này khi ứng dụng có thể tự động nhận dạng và đưa ra phương thức nén tốt nhất cho người dùng ở những loại file phức tạp. Thuật toán đặc biệt của WinRAR cho phép nén đa phương tiện, giải nén, gộp tối ưu nhất. 

Xem thêm: Cách tải phần mềm đánh dấu Tiếng Việt Unikey như thế nào?

Không chỉ vậy, WinRAR sẽ phân chia tài liệu lưu trữ thành các tập riêng biệt một cách dễ dàng. Điều này giúp người cùng lưu nhiều file trên cùng 1 tệp hoặc gửi tệp lớn gồm nhiều thành phần nhỏ bên trong. Người dùng khi tách nhỏ file vẫn nhận được file nguyên dạng. 

Bảo mật cao

Phần mềm WinRAR được tối ưu hóa để người dùng gửi dữ liệu web. Với cách bảo mật với mã hóa 256 bit và chữ ký điều này đảm bảo mọi thông tin của bạn ở WinRAR đều được an toàn 100%. Bên cạnh đó, phần mềm còn sử dụng thêm bộ mã hóa tiêu chuẩn nâng cao AES cho phép người dùng đặt mật khẩu cho file nén. 

WinRAR hỗ trợ file có kích thước lên tới hơn 8.5k GB và không giới hạn số lượng lưu trữ. Người dùng hoàn toàn có thể khôi phục lại các file nếu nhỡ tay xóa đi. Đây được xem là một trong những tính năng ưu việt của WinRAR. 

Lý do nên sử dụng phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR
Lý do nên sử dụng phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR

Ứng dụng nhỏ, hỗ trợ nhiều dạng file 

Với sự đa tính năng, nhiều người dùng lo lắng WinRAR sẽ chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Sự thật cho thấy WinRAR chiếm rất ít bộ nhớ hơn bạn tưởng. Ứng dụng giải nén sử dụng giao diện GUI giúp người dùng tối giản trong việc thao tác. WinRAR phù hợp với hầu hết các hệ điều hành hiện có trên thị trường nên bạn đọc có thể hoàn toàn yên tâm như Windows, Linux, MacOSX,… 

WinRAR cung cấp rất nhiều dạng file như Rar và Zip. Ứng dụng cũng hỗ trợ giải nén các loại file như CAB, LZ, ARJ, LZH, GZ, TAR, ACE, TAR, UUE, JAR, 7Z, ISO, 001, BZ2. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết tải phần mềm hỗ trợ giải nén WinRAR mà Cài Win tại nhà Hà Nội chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết giúp bạn đọc trong quá sử cài đặt và sử dụng WinRAR. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *