Cách để tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva nhanh

Tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva sẽ giúp bạn khôi phục phần mềm dữ liệu tốt nhất

Nếu không may dữ liệu của bạn bị xóa, bị mất bởi các lỗi thường gặp như dính virus hay lỗi phần cứng thì Recuva sẽ là một “vị cứu tinh” tuyệt vời. Vậy phần mềm Recuva là gì và có những tính năng nổi bật ra sao? Làm sao để tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva để sử dụng? Xem các thông tin về phần mềm tuyệt vời này qua những chia sẻ của Cài Win tại nhà Hà Nội dưới đây.

Thông tin về phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi Piriform, một công ty con của Avast. Phần mềm này cho phép người dùng khôi phục các tập tin đã bị xóa hoặc bị mất do lỗi phần cứng, phần mềm, virus hoặc định dạng ổ đĩa. Recuva có thể khôi phục dữ liệu từ nhiều loại thiết bị như máy tính, USB, thẻ nhớ, máy ảnh số, điện thoại thông minh và máy nghe nhạc.

Tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva sẽ giúp bạn khôi phục phần mềm dữ liệu tốt nhất
Tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva sẽ giúp bạn khôi phục phần mềm dữ liệu tốt nhất

Những tính năng nổi bật của phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Sau khi tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva thành công thì bạn có thể sử dụng được các tính năng gì? Dưới đây là những tính năng nổi bật của phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva mà bạn có thể tham khảo. 

  • Khả năng khôi phục hầu hết các loại tập tin, bao gồm hình ảnh, video, âm thanh, văn bản, email và nhiều hơn nữa.
  • Khả năng quét sâu để tìm kiếm các tập tin đã bị xóa hoặc bị ẩn trên ổ đĩa.
  • Khả năng khôi phục dữ liệu từ các thiết bị có hệ thống tập tin FAT, NTFS, exFAT và ReFS.
  • Khả năng xem trước các tập tin trước khi khôi phục để đánh giá khả năng thành công.
  • Khả năng xóa vĩnh viễn các tập tin không mong muốn để bảo vệ quyền riêng tư.
  • Giao diện người dùng của Recuva thân thiện và dễ sử dụng.

Hướng dẫn cách tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Nếu bạn lo lắng rằng máy tính sẽ bị mất các tệp tin quan trọng do việc nhiễm phải virus hay lỗi, thì tải Recuva chính là một sự lựa chọn không thể bỏ qua. Các bước tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva như sau:

Xem thêm: Cách tải phần mềm chỉnh sửa Video, hình ảnh Adobe Photoshop

Bước 1 

Bấm vào link trang web chính thức của Recuva. Bạn sẽ thấy một nút màu xanh lá cây có chữ “Download Free Version”. Nhấp vào nút đó để bắt đầu tải về phần mềm này. 

Tải Recuva ở địa chỉ uy tín 
Tải Recuva ở địa chỉ uy tín 

Bước 2

Chọn một trong các địa chỉ tải xuống được cung cấp, ví dụ như FileHippo hoặc Piriform… Sau khi tải về xong, bạn sẽ thấy một tập tin có tên là “rcsetup.exe” trong thư mục tải về của bạn. Nhấp đúp vào tập tin đó để chạy trình cài đặt.

Tệp tin mà bạn sẽ tải về từ website cung cấp Recuva
Tệp tin mà bạn sẽ tải về từ website cung cấp Recuva

Bước 3

Bạn sẽ thấy một hộp thoại xuất hiện, yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ cho phần mềm máy tính. Bạn có thể chọn Tiếng Việt hoặc ngôn ngữ khác tùy theo sở thích. Nếu đã chỉnh xong bạn có thể nhấn nút “Install” để tiếp tục.

Bạn có thể tiến hành điều chỉnh ngôn ngữ trước khi cài đặt Recuva
Bạn có thể tiến hành điều chỉnh ngôn ngữ trước khi cài đặt Recuva

Bước 4

Lúc này một hộp thoại khác xuất hiện, yêu cầu bạn chấp nhận các điều khoản và điều kiện của Recuva. Bạn nên đọc kỹ các điều khoản này trước khi nhấn nút đồng ý.

Đồng ý các điều khoản trước khi bắt đầu cài Recuva
Đồng ý các điều khoản trước khi bắt đầu cài Recuva

Bước 5

Quá trình cài đặt Recuva rất nhanh và chỉ diễn ra trong vài giây. Sau khi hoàn thành, bạn sẽ thấy một hộp thoại cuối cùng xuất hiện, thông báo rằng bạn đã cài đặt thành công Recuva. Lúc này bạn chỉ cần nhấn nút “Finish” để kết thúc quá trình cài đặt. Sau đó bạn có thể mở phần mềm này để tiến hành việc lấy lại dữ liệu của mình. 

Sau khi cài đặt xong thì ứng dụng sẽ khởi động để bạn có thể sử dụng
Sau khi cài đặt xong thì ứng dụng sẽ khởi động để bạn có thể sử dụng

Lưu ý khi tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Có thể thấy chỉ với 6 bước đơn giản,  bạn đã có thể cài đặt phần mềm này trên máy tình của mình. Tuy nhiên trong quá trình tải phần mềm Recuva, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Bạn nên tải phần mềm Recuva từ trang web chính thức của nó để tránh các phiên bản giả mạo hoặc có virus.
  • Trước khi tải bạn nên kiểm tra dung lượng ổ đĩa của mình, vì phần mềm này sẽ chiếm khoảng 5.3 MB dung lượng. Tuy dung lượng rất nhỏ nhưng bạn vẫn nên kiểm tra để quá trình cài đặt không gặp bất cứ vấn đề gì. 
  • Tắt các chương trình chạy ngầm hoặc khởi động lại máy tính của bạn sau khi bạn đã cài đặt phần mềm Recuva thành công. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo phần mềm có thể hoạt động tốt nhất.
  • Sau khi cài đặt xong, bạn hãy sử dụng phần mềm Recuva càng sớm càng tốt nếu đã xóa tập tin trước đó, vì để càng lâu thì khả năng khôi phục dữ liệu sẽ càng thấp.

Với những thông tin về Recuva phía trên, mong rằng bạn đã nắm được những tính năng và tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva nhanh nhất. Có thể nói Recuva là một phần mềm vô cùng tuyệt vời, “cứu cánh” mà bạn có thể tìm đến nếu vô tình đánh mất dữ liệu quan trọng của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *